A4, B5, A5 – là những kích cỡ giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là hệ thống kích cỡ tưởng chừng như khó hiểu nhưng thực ra lại khá đơn giản và hợp lí khi bạn hiểu được phương pháp luận đằng sau nó.

Hãy nghiên cứu kích cỡ giấy quốc tế, sau đó xem xét các kích cỡ như thế nào thì sẽ phù hợp nhất với mục đích sử dụng nào nhé.

MacBook Pro (2016) không chỉ mỏng hơn, bàn phím với kết cấu hoàn toàn mới, mẫu máy này còn được trang bị thêm một thanh cảm ứng trên màn hình OLED được gọi là TouchBar cực kỳ ấn tượng. Để có cái nhìn cận cảnh hơn, mời bạn cùng xem thêm nhiều hình ảnh về chiếc MacBook Pro 13-inch và 15-inch vừa được Apple ra mắt đêm qua.

Chiếc IPHONE 6s vừa được một kỹ sư phần mềm "độ" lại để chạy nền tảng di động Android của Google.

  Đó là Nick Lee, một lập trình viên từng được biết đến với nhiều màn trình diễn biến những điều không thể thành có thể trên các thiết bị di động, gần đây nhất là việc "ép" chiếc đồng hồ Apple Watch vận hành nền tảng máy tính hơn 20 năm tuổi của Microsoft là Window 95.

  Trong một đoạn clip mới, Lee tiếp tục cho thấy khả năng DIY (tự chế) của mình là vô hạn khi cho rằng IPHONE vẫn có thể chạy trên nền tảng Android 6.0 do mình tùy biến thông qua bộ vỏ "độ". Chiếc vỏ này trông khá thô được ốp vào lưng máy, bên trong là hệ thống phần cứng tương tự một chiếc Android box với các cổng mở rộng như HDMI, USB và khe cắm thẻ nhớ microSD...


Thực chất bộ vỏ độ này là một hệ thống Android Box kết nối và sử dụng màn hình iPhone 6s để hiển thị giao diện Android thông qua cáp Lightning đi kèm.

 

 

Thực chất bộ vỏ "độ" này là một hệ thống Android Box kết nối và sử dụng màn hình iPhone 6s để hiển thị giao diện Android thông qua cáp Lightning đi kèm.

Lee cho biết đây là phiên bản hoàn chỉnh nhất của bộ vỏ được in bằng công nghệ 3D. Theo trang The Verge thì phiên bản này gọn và đẹp hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

 

Tuyệt vời quá các bạn ạ. Cuối cùng Google cũng đã kích hoạt chức năng xem tình trạng giao thông tại Việt Nam. Bạn dùng chức năng này để xem đoạn đường đó có đang bị kẹt xe hay không. Màu xanh lá nghĩa là đoạn đường đó thông thoáng, còn đường màu cam, màu đỏ rồi đỏ đậm thể hiện đoạn đường đang có nhiều xe lưu thông cùng lúc, tức là đang kẹt xe.

google-maps-1.jpg

Lập trình mobile là con đường đầy hấp dẫn nhưng không hề dễ thành công.

Lập trình mobile là một nghề đang nổi lên thực sự mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Nếu như trước đây, những khái niệm code app, outsource,... chỉ là những thuật ngữ "trong nghề" giữa các lập trình viên và các bạn sinh viên CNTT với nhau, thì giờ đây ngay cả những người không được theo học một chương trình chính quy cũng có thể tham gia vào loại hình công việc này. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các thiết bị smartphone trên thị trường, nghề "viết app" đã ra đời và phát triển một cách mạnh mẽ. Vậy liệu nó có phải là một con đường dễ đi, dễ thành công với các lập trình viên trẻ tuổi?